คำถามที่พบบ่อย

เดี๋ยวนี้คิ้วของฉันดูบางลงไปมาก มีวิธีไหนที่จะแก้ไขมันได้บ้าง

   การถอนคิ้วมากและบ่อยเกินไปสามารถทำให้ขนคิ้วหายไปโดยถาวรได้ เพราะฉะนั้นพยายามวางแหนบถอนขนเอาไว้ไกล ๆ มือนะคะ ส่วนการทำให้คิ้วบาง ๆ ของคุณดูดีขึ้น ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วผสมกับอายแชโดว์แบบฝุ่น ซึ่งจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ดินสอเขียนอย่างเดียว เลือกเฉดสีที่เข้ากับสีที่เข้มที่สุดของคิ้วคุณ เพื่อเพิ่มความคมชัดซึ่งจะเป็นกรอบให้ดวงตาดูสดใสขึ้น เริ่มด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนเส้นสั้น ๆ ไปตามแนวคิ้ว แล้วทาทับด้วยอายแชโดว์หรือสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นด้วยพู่กันปลายตัด จากนั้น ใช้แปรงสำหรับแปรงคิ้วปัดทับ เพื่อเกลี่ยสีให้นุ่มนวลและเข้ากันมากขึ้น จบด้วยการใช้เจลสำหรับคิ้วเพื่อเช็ตให้คิ้วอยู่ตัวและไม่ลบเลือน

ทำยังไงให้ริมฝีปากของฉันดูอวบอิ่มขึ้นได้บ้าง โดยไม่ต้องไปฉีดฟิลเลอร์

อย่างแรก เลือกเฉดสีที่อ่อน ๆ อย่างเช่น สีกุหลาบหรือสีพีช เลือกแบบสูตรครีมที่จะสะท้อนแสงได้ดีกว่า และสร้างภาพลวงตาให้เรียวปากดูอวบอิ่มขึ้น จากนั้น ใช้ดินสอเขียนขอบปากที่สีเข้มกว่าสีปากคุณหนึ่งเฉด เขียนเส้นที่ขอบนอกของริมฝีปาก โดยเน้นเป็นพิเศษบริเวณรอยหยักรูปตัว V ตรงกลางเรียวปาก แล้วใช้ดินสอแท่งเดียวกันระบายให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนที่จะทาทับอีกทีด้วยลิปสติก

สิวขึ้นอีกแล้ว ทำยังไงถึงจะปกปิดสิวพวกนี้ได้ล่ะเนี่ย?

ตามปกติแล้ว เรามักได้รับคำแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดข้อบกพร่องต่าง ๆ แต่สำหรับรอยสิว เรากลับพบว่าเครื่องมือที่ดีที่สุดในการปกปิดสิวก็คือ การใช้รองพื้นแบบแห่งที่มีเนื้อทึบแสง เนื่องจากคอนซีลเลอร์มักออกแบบมาให้มีสีอ่อนกว่าสีผิว และจะกลายเป็นเน้นให้เห็นสิวชัดเจนขึ้น ฉะนั้น หันมาเลือกรองพื้นที่มีสีเดียวกับสีผิว และรองพื้นแบบแท่ง ก็มักมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นซึ่งปกปิดได้ดีกว่า ใช้พู่กันปลายเรียวเล็กแต้มให้ตรงจุดที่ต้องการปกปิด แล้วใช้ปลายนิ้วตบเบา ๆ เพื่อให้ขอบของมันกลืนไปกับผิว และปัดทับด้วยแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง

มีอะไรมั้ยที่จะทำให้ฉันดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ในทันที

เคล็ดลับง่าย ๆ ต่อไปนี้จะช่วยย้อนเวลาให้คุณได้อย่างทันใจ

            เป่าผมให้เรียบสลวย เส้นผมที่ชี้ฟูสามารถทำให้คุณดูแก่ขึ้นได้ถึงสี่ปี นี่เป็นผลจากากรศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่ง

            ทำเล็บ มือของคุณมักเผยให้เห็นวัยที่แท้จริงได้ในทันที และงานวิจัยก็ชี้ว่าการทาเล็บทำให้มันดูอ่อนเยาว์ขึ้น เลือกสีอ่อน ๆ และตัดเล็บให้สั้น เพราะเล็บยาว ๆ และยาทาเล็บสีสดใส จะยิ่งดึงความสนใจมายังริ้วรอยหรือจุดด่างดำบนหลังมือได้มากกว่า

            แต่งคิ้ว คิ้วที่ตกแต่งอย่างดีจะช่วยเปิดรูปดวงตาให้ดูสดใสขึ้น แต่อย่ากันคิ้วบางจนเกินไป คิ้วที่หนาสักหน่อยจะดูอ่อนเยาว์กว่า

การ เต้น รำทำให้ผิวสวยได้ จริงหรือ

จริง เพราะ การเต้นรำเพียงวัน ละ 20 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรี กระตุ้นระบบการหายใจ และระบบหมุนเวียนโลหิต ทำ ให้เลือดลมเดินทั่วผิว ทำให้ผิวสวยมีสุขภาพ ดี

กาวตราช้างใช้ รักษาส้นเท้าแตกได้ จริงหรือ

จริง เพราะ เมื่อปิดหนังที่แตกด้วย กาวตราช้าง สิ่งสกปรกจะเข้าไปในรอยแตกไม่ได้ ผิวจะไม่ ถูกรบกวน จึงมีการซ่อม แซม ตนเองขึ้นมา มีการสร้างเซลล์ใหม่ และผลัดเซลล์เก่าออก กาวช้างก็จะหลุดออก ไป แต่ ห้ามใช้กับคนที่แพ้กาวตราช้าง

การ ร้องไห้ช่วยลดความอ้วนได้ จริงหรือ

ไม่จริง แต่การหัวเราะต่างหากที่ช่วย เผา ผลาญแคลอรีให้หมดไปได้ดีกว่าอยู่เฉยๆ ได้มากถึง 20% ซึ่งหากได้หัวเราะวัน ละสัก 10 -15 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานลงได้มาก ถึง 50 แคลอรี

การฝึกกลั้นหายใจ สามารถชะลอหน้าแก่ก่อนวัยได้ จริงหรือ

จริง โดยการหายใจออกทางปากอย่างช้าๆ จนสุดลม แล้วหายใจเข้าทางจมูกอย่างช้าๆ ให้เต็มปอด กลั้นไว้ระยะหนึ่ง แล้วจึง หายใจออกอย่างช้าๆ ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้งๆ ละ 20 นาที จะช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัย และรอยคล้ำ ได้

คนผิวแห้งมีโอกาส เกิดริ้วรอยกว่าคนผิวมัน จริงหรือ

จริง เพราะคนผิวแห้งขาด ซีบัม หรือ สารไขมัน ทำให้กลไกลการปกป้องตนเองของผิวหนังทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะ ฉะนั้นคนผิวแห้งควรดูแล และทาครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื่นแก่ผิวพิเศษกว่าคนผิว มัน

การสวมเสื้อผ้า หนาๆ เพื่อให้เหงื่อออกเยอะๆ จะทำให้ผอมเร็วจริงหรือ

ไม่จริง การที่เหงื่อออกเยอะคือ ภาวะ ที่ ร่างกายโดนความร้อนแล้วระบายความร้อนออกมา ไม่ใช่การเผาผลาญไขมันออกมา เพราะ ฉะนั้นพอเราดื่มน้ำเข้าไป น้ำหนักก็จะเท่า เดิม