Botox

สำหรับใบหน้า

ที่รามาวินศ์คลินิกเราใช้แต่ Botox จากบริษัท Allergan จากประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น จึงวางใจได้ว่าคนไข้ที่ได้รับการทำ Botox จะได้รับการรักษาด้วยตัวยาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น

BOTOX คืออะไร?

BOTOX เป็นโปรตีนจากธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่ทำให้เกิดรอยย่น ทำให้รอยย่นเรียบขึ้น

BOTOX ออกฤทธิ์อย่างไร

รอยย่นเกิดขึ้นจากการที่ใบหน้าต้องแสดงอารมณ์ต่างๆ ซ้ำๆ กัน BOTOX จะช่วยคลายกล้ามเนื้อเล็กๆ บนใบหน้า ที่ทำให้เกิดริ้วรอยจากการแสดงสีหน้าอารมณ์ต่างๆ ทำให้ผิวหนังด้านบนของกล้ามเนื้อเหล่านั้นเรียบและรอยย่นลดลง และป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ๆ ขึ้นอีก BOTOX ออกฤทธิ์เฉพาะบริเวณที่ฉีดเท่านั้นไม่มีผลกับกล้ามเนื้ออื่นที่ใช้สำหรับการแสดงสีหน้าไม่ทำให้คุณหน้าตายเหมือนไร้ความรู้สึก คุณจึงยังแสดงสีหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

กรรมวิธีการรักษาเป็นอย่างไร

แพทย์ จะตรวจและพิจารณาบริเวณที่จะฉีด BOTOX เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด ไม่มีการใช้ยาชา แพทย์อาจใช้เพียงน้ำแข็งประคบบริเวณที่จะฉีดขั้น ตอนการรักษากินเวลาประมาณ 15 นาที โดยใช้ BOTOX ปริมาณเพียงเล็กน้อยฉีดที่จุดต่างๆ ด้วยเข็มที่เล็กมาก ซึ่งผู้ที่ได้รับการฉีด BOTOXจะ รู้สึกคล้ายๆ มดกัดเท่านั้น โดยปกติหลังการฉีด BOTOX คุณสามารถกลับไปทำภารกิจต่างๆ ได้ตามปกติ BOTOX จะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2 – 3 วันและเห็นผลสูงสุดใน 7 วัน ควรทำซ้ำทุกๆ 5-6 เดือน

ประโยชน์ทางการรักษาของ BOTOX

การรักษาด้วย BOTOX เป็นที่ใช้แพร่หลายเพื่อ

  • ลบรอยย่นระหว่างคิ้ว
  • ลบรอยริ้วบนหน้าผาก
  • รอยตีนกา หรือ ริ้วรอยจากการยิ้มรอบดวงตา
  • ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก (V Shape)

ทำไม BOTOX จึงเป็นหนึ่งเดียว?

BOTOX เป็นชื่อการค้าของ Botulinum Toxin Type A ซึ่งไม่เหมือนกับผลิตภัณฑ์อื่นที่มีส่วนผสมของ Botulinum Toxin BOTOX เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกในกลุ่มนี้ที่ได้รับการอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของ สหรัฐอเมริกา (US FDA) ตั้งแต่ปี 1989 และมีการศึกษาการใช้ทางคลินิกมายาวนานที่สุด สำหรับการใช้ทางด้านความงาม BOTOX ถูกนำมาทดสอบและใช้อย่างกว้างขวางมานานกว่า 10 ปี และเป็น Botulinum Toxin เพียงตัวเดียวเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ทางด้านความงาม BOTOX มีส่วนผสมที่เป็นโปรตีนน้อยมาก ยิ่งมีโปรตีนมากจะทำให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันมาต่อต้านมากขึ้น ซึ่ง Botulinum Toxin อื่น มีโปรตีนสูงกว่า BOTOX ถึง 2.5 – 10 เท่า

บริการอื่นๆ

Program 4D BODY & FACE

ลดสัดส่วนสลายไขมันและเซลลูไลท์ กระชับสัดส่วน

สำหรับลำตัว

Ulthera SPT

เทคนิคใหม่ล่าสุดในการยกกระชับใบหน้า ลำคอ คิ้ว และรอบดวงตา

สำหรับใบหน้า

Venus Viva

คำตอบของทุกปัญหาผิว เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวตึงกระชับ

สำหรับใบหน้า