Ulthera

สำหรับลำตัว

Ultherapy

Ulthera คือ คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง ที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ในการส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กๆ

จำนวนมากมายังผิวหนังชั้นลึก (Selecive delivery of acoustioc energy) เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก US FDA นำมาใช้ในการดึงหน้า (Tissue lifting) ลดริ้วรอย โดยระหว่างที่ทำการรักษา แพทย์สามารถเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่อง (SEE and TREAT) ทำให้แพทย์สามารถทำการรักษาไปพร้อมกับการปรับคลื่น เสียงที่พอเหมาะกับสภาพ ผิวหนังของลูกค้าแต่ละราย ทำให้เกิดความ แม่นยำและให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ

Ultherapy

Ultherapy คือ เทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่อง Ultheraโดยใช้ คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจง และความแม่นยำ (Focus Ultrasound) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระฉับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น โดยใช้เวลา ในการรักษาเพียง 30 นาที และไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังการรักษา สามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว สามารถ ทำการรักษาได้กับทุกสีผิว มีความปลอดภัยสูง ซึ่งประสิทธิภาพ และ ผลการ รักษาเป็นที่ยอมรับจากแพทย์ผิวหนังและแพทย์ศัลยกรรมจาก ประเทศต่างๆ อย่างกว้างขวาง

Ulthera ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างไร

Ultherapy เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง ที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยัง ผิวหนัง ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อ ของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน

การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มม3 คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนัง ในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1-1.5 มม. เรียงเป็น แนวต่อเนื่องกัน เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว ลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ ต้องการจะทำการรักษาและได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า

ขบวนการ Ultherapy ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ในระดับSMAS ดีขึ้น ก็จะรั้งใย คอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

จะรู้สึกอย่างไรระหว่างและหลังการรักษา

  • ขณะทำการรักษา เมื่อปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว คุณจะรู้สึกเหมือนมีการเย็บเนื้อใต้ผิวหนัง ลงบนผิวลึกๆ และจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล
  • หลังการรักษา ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง และคุณสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ต้องทำการรักษากี่ครั้งจึงจะได้ผล

เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย และจะเห็นผลอย่างชัดเจนหลังการรักษาประมาณ 3 - 6เดือน จากการทดลองพบว่า เก้าในสิบคนที่ได้รับการรักษา จะสามารถรับรู้ถึง ผลการรักษาอย่างชัดเจนว่า

  • คิ้วยกขึ้น (lift of the brow line) ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า นอกจากนี้แล้วยังรู้สึกว่า
  • ผิวตึง รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และ คอ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรมงตึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

โปรแกรมการรักษา

  • test